Hướng dẫn sử dụng Mazda 2 3 6 bt50 cx5

Cách sử dụng hộp số tự động trên các dòng xe hiện đại cho người mới lần đầu đi xe còn rất nhiều khó khăn khi làm quen xe. Vậy trong bài viết sau đây mình xin đưa ra hướng dẫn sử dụng Mazda 2 3 6 bt50 cx5

Hướng dẫn sử dụng hộp số tự động trên các dòng xe mazda.

  • Dù ở trên các dòng xe số tự động của hãng Mazda hay của bất cứ một chiếc xe củ một thương hiệu nào khác khi bạn ngồi vào vị trí lái việc bạn cần làm là phải làm quen với cần gạt số. Ở các dòng xe số tự động sẽ không có kí hiệu các số 1 2 3 4 5 như trên các dòng xe số sàn trước đây mà thay vào đó là các ký hiệu P ( hộp số bị khoá), nếu cần số ở vị trí này bạn cần lưu ý kết hợp cùng với phanh tay để đảm bảo an toàn, tránh cho xe có thể dịch chuyển gây tai nạn đáng tiếc.
  • Vị trí cần gạt ở R đây được gọi là số lùi giúp cho chiếc xe có thể di chuyển về phía sau. Kí hiệu này cũng giống như trên xe số sàn. Bạn chỉ chuyển sang số này khi chiếc xe của bạn thực sự dùng hẳn. Phải rát chú ý nếu chiếc xe đang chạy với tốc độ cao mà di chuyển cần gạt số có thể sẽ làm hỏng hộp số.
  • Vị trí cần gạt ở vị trí N đây được xem là vị trí trung gian. Khi cần gạt ở vị trí này các bánh xe và hộp số sẽ không bị khoá chiếc xe của bạn sẽ di chuyển một cách tự do cho dù là một lựa tác động nhỏ. Khi xe có hiện tượng tuột dốc hoặc di chuyển mà bạn không kiểm soát thì cần phải đạp phanh thật nhanh hoặc kéo phanh tay để dừng xe lại.
  • Một điều đáng lưu ý là khi tốc độ di chuyển của xe đang ở vận tốc lớn thì không được chuyển từ số N hay số P sang các số khác điều này sẽ khiến chiếc xe của bạn vọt lên và gây tai nạn liên hoàn do mất kiểm soát. Điều này có thể thấy rất nhiều trên các phương tiện khi tài xế mất kiểm soát xe và gây tai nạn liên hoàn “xe Điên”.
  • Vị trí cần gạt ở D: đây là vị trí dùng để chạy thông thường hộp số sẽ tự động chuyển từ số 1 đến số 6 mà không cần bạn phải sang số như trước đây.
  • Vị trí cần gạt ở M: đây là vị trí dùng để chuyển số bằng tay. Các số sẽ được tăng giảm bằng cần gạt số. Chế độ này giúp cho người lái có thể chủ động sử dụng hộp số như trên các dòng xe thông thường.

Ngoài ra còn hệ thống đèn báo sang số các bạn cũng cần nên tìm hiểu ở từng dòng xe. Chúc các bạn có những trải nghiệm lái xe an toàn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *