Chức năng Istop và cách bật tắt hệ thống an toàn

Trong bài viết sau đây mình xin giới thiệu đến tất cả các bạn, cùng quý anh, chị em chức năng Istop và cách bật tắt hệ thống an toàn trên dòng xe Mazda cùng với một số chú ý khi sử dụng tiện ích này.

Chức năng Istop là gì và điều kiện để Istop hoạt động

  • Chức năng Istop hẳn là không còn quá xa lạ với những lái xe hiện nay đặc biệt là với dòng xe của Mazda. Đây chính là hệ thống tắt máy động cơ tạm thời và sau đó sẽ tự kích hoạt trở lại. Chế độ này phát huy được tác dụng rất lớn khi xe của bạn tham gia giao thông trong thành phố lớn với nhiều đèn tín hiệu hoặc kẹt xe, ùn tắc xảy ra thường xuyên. Xe của bạn sẽ tự động ngắt máy khi gặp gặp đèn đỏ hoặc tắc đường điều này giúp làm giảm đáng kể lượng tiêu hao nhiên liệu cũng như phát thải khí độc hại ra môi trường. Đây cũng chính là ưu điểm lớn nhất của hệ thống Istop mà bất kì người lái xe nào cũng quan tâm.
  • Để hoạt động thì chức năng Istop cũng cần những điều kiện riêng của nó. Đầu tiên chính là người lái xe phải bật chế độ này, các cánh cửa của xe bao gồm cả cốp xe, nắp capo được hoàn toàn đóng kín, dây an toán của ghế lái và ghế của phụ xe phải được sử dụng, điều hoà không được đặt ở chế độ max, min, vô lăng không được đánh quá nhanh hơn 15 độ/giây, xe không được dùng lại ở những vị trí như lên dốc, chân cầu, đoạn đường có độ dốc cao hơn 7%, chân ga phải được thả hoàn toàn, kiểm soát chân phanh, bên cạnh đó bình ác quy của xe phải đáp ứng được giới hạn.
  • Bạn có thể kiểm tra tính năng Istop này trên xe bằng cách cho xe chạy thả chân ga, rồi đạp phanh từ từ cho xe dừng hẳn. Khi bạn quan sát trên bảng đồng hồ thấy đèn chỉ Istop báo màu xanh nghĩa là chế độ đang hoạt động. Cần lưu ý nếu cần số ở vị trí D hoặc M thì động cơ sẽ tự khởi động lại sau khi bạn nhả bàn đạp phanh.

 Cách bật tắt chế độ Istop trên xe mazda

  • Bạn đang đi trên đường cùng với chế độ Istop. Nhưng lại cảm thấy không thoải mái với điều này. Bạn muốn tắt chế độ này để có thể thoái mái lái xe trong những con phố vậy thì việc bạn cần làm là ấn vao nút Istop trên xe và giữ chặt nó trong vòng 3s khi nào thấy xuất hiện một tiếng kêu bíp nhẹ có nghĩa là hệ thống đã hoàn toàn được tắt rồi đó. Bạn có thể kiểm tra lại khi nhìn vào bảng đồng hồ đèn báo Istop đã tắt là được. Cũng cần chú ý rằng hệ thống sẽ tự động bật lại khi bạn khởi động xe
  • Khi bạn đã thực hiện đầy đủ những thao tác trên mà vẫn không bật hoặc tắt được hệ thống an toàn này thì bạn cần kiểm tra lại một số thứ như điều hoà của xe đã đạt được nhiệt độ mà bạn yêu cầu chưa, ắc quy của xe có thể bị hỏng, hoặc hư hỏng ở một số chi tiết khác của xe.

Thông qua bài viết mong rằng các bạn đã có thể hiểu rõ hơn về hệ thống Istop và cách bặt tắt hệ thống an toàn này rồi. Chúc các bạn lái xe an toàn.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *